Punprobeauty

10 วิธีเลือกแว่นสําหรับคนหน้ากลม ไม่มีดั้ง เหมาะกับแว่นทรงไหน ใส่แล้วถึงจะดี

เพื่อนๆหลายคนอาจเคยเจอประสบปัญหาการที่จะเลือกแว่นตาให้เข้ากับหรือเหมาะสมใบหน้ามาสวมใส่นั้นบางทีก็เป็นเรื่องที่ยาก เพราะบางครั้งแว่นตาที่เราเลือกมานั้นพอใส่บนใบหน้าของเราแล้ว ทำให้หน้าของเรายิ่งกลมและแบนมากกว่าเดิมไปอีก เรื่องนี้เลยดูเหมือนจะเป็นปัญหาใหญ่เป็นอย่างมากสำหรับชาวแว่นหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ยิ่งสำหรับคนที่มีใบหน้ากลม และไม่มีดั้ง หรือมีจมูกที่ไม่ค่อยโด่งมากนัก การเลือกแว่นตามาสวมใส่ให้เข้ากับใบหน้านั้นเป็นสิ่งที่ตัดสินใจเลือกยากมาก เลยทำให้อุปกรณ์บนใบหน้าอย่างแว่นตาสร้างความไม่มั่นใจ รวมถึงบางคนกลัวใส่ออกมาแล้วไม่สวย และไม่เหมาะกับตัวเอง แต่ถ้าเราหาแว่นทรงที่เหมาะสมได้แล้ว มันจะช่วยพรางหน้าของเราให้เรียวเล็กได้ รวมถึงเสริมลุคของสาวๆให้ดูดีขึ้นไปอีก ก่อนอื่นเราลองมาดูเคล็บลับวิธีการเลือกแว่นตากันก่อนเลยดีกว่าค่ะ

การเลือกแว่นตาให้เหมาะกับรูปหน้าของสาวๆนั้นมีเคล็ดลับดังต่อไปนี้
กรอบแว่นนั้นควรจะเลือกให้แตกต่างไปจากรูปใบหน้าของคุณ เพราะถ้าหากมีใบหน้ากลมแล้วเลือกสวมใส่แว่นตาทรงกลมอีก แบบนี้ถือว่าไม่เหมาะสม
ขนาดของกรอบแว่นตาที่เลือกนั้นก็ควรพอเหมาะกับขนาดของหน้าของตัวคุณเอง
แว่นตาที่เลือกนั้นควรที่จะเข้าและเหมาะสมกับบุคลิกภาพของคุณด้วย

นอกจากนี้การเลือกแว่นให้เหมาะกับรูปหน้าแล้วสาวๆยังต้องคำนึงถึงลักษณะจมูกด้วย เช่น
จมูกใหญ่ ควรเลือกใช้กรอบแว่นตาที่มีขนาดใหญ่เพื่อให้สมดุลกับจมูกของสาวๆ เพราะถ้ากรอบเล็กจะทำให้จมูกของคุณดูใหญ่และเด่นออกมา
จมูกยาว ควรเลือกกรอบแว่นตาที่มีก้านแว่นสูงเพื่อดึงความสนใจให้ไปอยู่ที่บริเวณขมับแทน และเลือกแว่นตาที่มีสะพานแว่น 2 ชั้นก็จะทำให้จมูกของคุณดูสั้นลง
จมูกเล็ก ควรเลือกแว่นตาที่มีสะพานแว่นสูงและสีอ่อน เพราะจะทำให้จมูกที่สั้นหรือเล็กดูยาวขึ้น
ไม่มีดั้งหรือจมูกไม่โด่ง ควรเลือกแว่นที่มีสะพานแว่นและแป้นรองจมูก เพื่อให้แว่นยึดเกาะกับจมูกของเราได้ดีและทำให้ดูมีจมูกที่โด่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับสาวหน้ากลม จะเป็นคนที่มีใบหน้าค่อนข้างสั้น มีแก้มเยอะ ขนาดของความกว้างและความยาวของใบหน้าจะมีขนาดเท่าๆ กัน ควรเลือกแว่นที่เป็นทรงเหลี่ยมๆ ( จะเหลี่ยมตรงเหลี่ยมเฉียงขึ้นก็ได้ ) เพื่อช่วยลดความกลมของใบหน้าและช่วยเพิ่มมิติให้หน้าให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และแว่นที่ต้องห้ามของสาวหน้ากลมเลยก็คือแว่นที่มีลักษณะทรงกลม เพราะมันจะทำให้หน้าของสาวๆนั้นกลมมากกว่าเดิมไปอีก แถมสาวหน้ากลมนั้นยังมีใบหน้าเท่ากันหมดทุกด้านมีช่วงแก้มที่เยอะกว่ารูปหน้าแบบอื่น อีกทั้งยังมีหน้าผากที่แคบและสั้น ทำให้การเลือกแว่นตาในแต่ละครั้งต้องคำนึงถึงหลายอย่างด้วยกัน รวมถึงสาวหน้ากลมที่ไม่มีดั้งด้วย แค่หน้ากลมก็ว่าเลือกแว่นยากแล้ว ดั้งอันน้อยนิดก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หนักใจในการเลือกแว่นเพิ่มเข้าไปอีก และดูเหมือนจะเป็นปัญหาใหญ่ไม่น้อย สำหรับการเลือกแว่นตาสำหรับสาวที่ไม่มีดั้ง หรือมีจมูกที่ไม่ค่อยจะโด่งมากนัก บางทีใส่แว่นไปแว่นเจ้ากรรมก็ดันไหลและลื่นตกลงมา ไม่มีที่ให้ยึดเกาะ จนทำให้การใส่แว่นนั้นสร้างความความไม่มั่นใจให้ทุกที แต่สาวๆไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราก็มี10 วิธีเลือกแว่นสำหรับคนหน้ากลมและไม่มีดั้งมากฝากกันค่ะ เราจะใส่แว่นยังไงดีนะให้เหมาะกับหน้ากลมๆและจมูกน้อยๆของเรา ให้เรามีความมั่นใจและดูดีแบบยกกำลังสิบ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

1.เลือกกรอบแว่นทรงเหลี่ยม

สาวที่มีรูปหน้ากลมนั้นจะต้องเลือกสวมใส่แว่นตาทรงเหลี่ยมที่สามารถช่วยทำให้ใบหน้าของสาวๆดูคมขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดความโค้งกลมของใบหน้าลง รวมถึงการเลือกแว่นทรงเหลี่ยม สามารถเลือได้ไม่ว่าจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมหรือทรงสามเหลี่ยมก็สามารถใส่ได้ทั้งนั้น เพราะรูปทรงเหลี่ยมของแว่นจะช่วยพรางรูปหน้าของสาวๆให้ดูเรียวยาวมากยิ่งขึ้น

2.เลือกแว่นสีเข้มหรือสีสันสดใส

แว่นที่มีสีเข้มหรือสีสันสดใส การใส่แว่นสีเข้มหรือสีสันสดใสนั้นจะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆนั้นดูคมขึ้น และสามารถดึงจุดสนใจมาไว้ที่กรอบแว่นได้ดี ช่วยทำให้คนโฟกัสที่ตัวแว่นมากกว่าความกลมของใบหน้า และเบี่ยงเบนความสนใจของคนอื่นไปจากดั้งจมูกของสาวๆอีกด้วย

3.ควรเลือกแว่นที่มีสะพานแว่น (อุปกรณ์ที่เชื่อมระหว่างจมูก)

ที่เล็กๆบางๆเพื่อเพื่มเนิ้อที่รอบดวงตาให้มากขึ้น ทำให้ใบหน้าดูเล็กลง และช่วงสะพานแว่นยังเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่ชาวหน้าเรียบ ไม่มีดั้ง ต้องทำความรู้จัก เพราะสะพานจมูกที่ไม่กว้างมากนั้นจะช่วยให้เนื้อที่ตรงหว่างคิ้วและหัวตาดูใกล้กัน ทำให้ดูมีจมูกและดูเป็นสันสูงขึ้นมา ในขณะที่แว่นตาที่มีสะพานจมูกกว้างนั้นจะเพิ่มพื้นที่ระหว่างตาทั้งสองข้าง จะทำให้สันจมูกของสาวๆดูแบน ยิ่งไปกว่านั้นแว่นตาที่มีลูกเล่นเฉพาะตรงสันจมูกเป็นเหลี่ยมมุมยื่นออกมาด้านหน้า หรือเป็นโลหะโค้ง ก็จะช่วยทำให้สันจมูกของสาวๆนั้นดูมีความยาวมากยิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มความลึกทำให้จมูกดูไม่เรียบแบนอีกด้วย

4.เลือกแว่นที่มุมเฉียงขึ้น (ทรง Cat-eyes หรือทรงหยดน้ำ )

การเลือกแว่นวิธีนี้จะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆไม่ดูกลมจนเกินไป จากรูปทรงแว่นตาที่เฉียงขึ้น จะทำให้มุมมองที่มีต่อรูปหน้าทรงกลมนั้นดูเรียวยาวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังจะช่วยเสริมความคมให้กับใบหน้า และสามมารถลดความกลมของใบหน้าลงได้

5.คนที่หน้ากลมไม่ควรใส่แว่นตาทรงกลม

เพราะจะทำให้หน้าตายิ่งดูกลมมากกว่าเดิมและดูใหญ่เกินความเป็นจริง

6.ไม่ควรใส่แว่นทรงเล็ก

ควรหลีกเลี่ยงแว่นทรงเล็กเพราะจะทำให้หน้ายิ่งบาน ควรจะเลือกแว่นทรงกว้างๆ เพื่อปกปิดพื้นที่ใบหน้าให้มากที่สุด อีกทั้งยังจะช่วยพรางหน้าให้ดูเล็กลง แต่ก็ไม่ควรเลือกแว่นตาที่ใหญ่จนเกินไปทำให้ดูเทอะทะไม่สวยงาม

7.ไม่ควรใส่แว่นที่มีขนาดสั้น

แว่นที่สั้นกว่าใบหน้านั้นสาวที่มีหน้ากลมควรหลีกเลี่ยง เพราะจะทำให้เห็นพื้นที่ใบหน้าที่เหลือด้านข้างเยอะ จะทำให้ใบหน้าดูกว้างขึ้น ควรเลือกแว่นตาที่มีความยาวพอดีกับใบหน้า จะช่วยปกปิดใบหน้าด้านข้างไว้ และทำให้หน้าดูยาวขึ้น

8.ขนาดของแว่นตาที่ค่อนข้างใหญ่

ขนาดของแว่นตานั้นก็สามารถช่วยลดความกลมของใบหน้าของสาวๆได้เช่นกันแต่ควรเลือกแว่นตาที่มีขนาดใหญ่นิดๆ หรือOversize หน่อยๆ และมีขนาดที่ไม่เล็กและแน่นจนเกินไป ก็จะสามารถช่วยปกปิดใบหน้าด้านข้างของสาวๆได้ค่ะ

9.สำหรับสาวที่มีค่าสายตาที่สั้นมากๆนั้น ก็ควรที่จะเลือกเลนส์ย่อบาง

ไม่ควรเลือกเลนส์ที่ดูหนาเตอะ หรือเลือกแว่นขอบหนาล้น จนดูเต็มหนักหน้าไปหมด แต่ควรเลือกกรอบและทำเลนส์ให้ดูบางเบาเข้าไว้ เพื่อจะช่วยลดความกลมและใหญ่ของใบหน้าลงได้

10.มีแป้นจมูกและพอดีกับหน้าแว่นที่มีแป้นจมูก

เพื่อเสริมให้แว่นยึดเกาะกับจมูกเราดีขึ้นทำให้เสริมสร้างความมั่นใจมากยิ่งขึ้น โดยแป้นจมูกนั้นเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยให้แว่นเกาะใบหน้า การเลือกแว่นตาที่มีแป้นจมูก ที่มีขายื่นออกมาก็จะช่วยสร้างระยะห่างระหว่างกรอบแว่นตา และสามารถเพิ่มความลึกให้กับใบหน้าทำให้ใบหน้าดูไม่แบน เท่านั้นยังไม่พอแว่นตาที่มีแป้นรองจมูก ยังจะช่วยปรับทรงจมูกรวมถึงใบหน้าของสาวๆให้ดูเรียว อีกทั้งยังดูมีดั้งที่โด่งขึ้นอีกด้วย และอีกสิ่งหนึ่งที่ห้ามลืมเลยนะคะ ไม่ว่าสาวๆจะมีดั้งหรือไม่มีดั้งก็ตาม ก็ควรเลือกแว่นให้มีขนาดพอดีเหมาะสมกับใบหน้า ไม่ควรเลือกแว่นตาที่ใหญ่ หรือ เล็กจนเกินไปด้วยนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 10 วิธีเลือกแว่นสําหรับคนหน้ากลม ไม่มีดั้ง ที่เรานำมาฝากกันหวังว่าคงได้ประโยชน์และสามารถนำวิธีที่เรานำมาฝากไปใช้ในการเลือกแว่นตาให้เข้ากับใบหน้าของสาวๆได้ หมดกังวลปัญหาเรื่องการเลือกแว่นตาสำหรับสาวหน้ากลม ไม่มีดั้งไปเลย เชื่อว่าสาวๆที่ทำตามน่าจะได้แว่นตาที่เหมาะสมใส่ออกมาแล้วสวยเป๊ะปัง อีกทั้งการเลือกแว่นตาที่เหมาะสมนั้นยังสามารถช่วยปรับรูปหน้ารวมถึงปรับลุคให้สาวๆได้อีกด้วย

และนอกจากนี้สาวๆคนไหนที่คิดว่าการใส่แว่นตาจะทำให้ดูเฉยเฉิ่มเป็นป้า ก็สามารถปรับการแต่งตัวให้ช่วยเสริมบุคลิกภาพได้อีกด้วย เช่น หลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อตัวใหญ่โคร่งไม่กระชับ หรือเสื้อไหล่ตกที่ทำให้ดูลุ่มล่ามคงจะไม่เหมาะแน่ถ้ามีอุปกรณ์เทอะทะอยู่บนใบหน้าให้เลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่กระชับแทน ทำให้ดูทะมัดทะแมงขึ้น คล่องตัวและทันสมัยขึ้น รวมถึงหลีกเลี่ยงกระโปรงที่บานยาว อาจทำให้ดูเรียบร้อยเกินไป จนทำให้ดูเชยได้ ยิ่งถ้ามีแว่นสายตาประทับอยู่บนใบหน้าอยู่แล้วล่ะก็ แนะนำให้ใส่เป็นกระโปรงทรงสอบที่ไม่ต้องยาวมาก ทรงผมก็ช่วยได้นะ ควรเลือกทรงผมที่ทันสมัยหรือทำสีด้วยยิ่งดี หลีกเลี่ยงการทำผมกระชากวัย เช่น การถักเปียสองข้างหรือรัดแกะ อย่าทำทรงผมปรกหน้าโดยเฉพาะผมหน้าม้าที่หนาเป็นก้อนเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง เพราะแว่นตาทำให้ใบหน้าดูรุงรังอยู่แล้ว ถ้าทรงผมรุงรังอีกจะทำให้ดูเชย ให้ทำผมเปิดหน้าหมดจะดีกว่าค่ะ รวมถึงการแต่งหน้าก็ช่วยได้เช่นกันนะคะ อย่างการกรีดอายให้หางตากระดกขึ้นก็จะช่วยทำให้ดวงตาสาวๆดูเฉี่ยวคม และทาสีปากให้โดดเด่นหน่อยจะช่วยเสริมบุคลิกได้ แม้มีแว่นตาประทับอยู่บนหน้าก็ตาม ลองไปทำตามกันนะคะเพื่อลุคสาวแว่นที่สวยเป๊ะปัง